Cách xếp quần áo đi du lịch nhanh gọn, không bị nhàu

  • 2

Đi du lịch hay công tác, thông thường ai cũng muốn mang theo nhiều đồ dùng, quần áo theo mình. Tuy nhiên bạn rất dễ gặp phải trường hợp, không thể mang hết đồ mình muốn mang, trong phạm vi bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những cách xếp quần áo đi du lịch đựng được nhiều đồ trong ba lô, vali nhỏ.

Nguyên tắc soạn đồ vào vali dành cho bạn chính là sếp chúng theo 4 lớp:

Lớp 1: giày dép và áo thun

Lớp 2: Quần dài và váy đầm

Lớp 3: Phụ kiện và vật dụng cho công việc

Lớp 4: Áo sơ mi Để giúp bạn hình dung rõ hơn vể cách xếp quần áo gọn gàng vừa nêu trên, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn qua từng bước xếp.

Gợi ý cho bạn những cách xếp quần áo đi du lịch đựng được nhiều đồ trong ba lô, vali nhỏ (ảnh minh họa)

Bước 1:

Đầu tiên: Bạn hãy bỏ giày vào trong những túi nhựa có sẵn trong nhà rồi đặt vào dưới đáy của vali kéo. Khăn tắm bạn nên cuộn lại đặt chúng ở khoảng trống ngay bên cạnh cùng với bộ đồ ngủ. Một vài chiếc áo thun cũng sẽ được đặt vào vị trí này.

Bước 2:

Ở lớp thứ 2, bạn hãy đặt những chiếc quần, váy bút chì, áo dạng dài vào vali theo cách chồng lên nhau 2/3. Sau đó gập chúng lần lượt lại xen kẽ với nhau. Bằng cách này thì quần áo của chúng ta sẽ khó bị nhăn hơn khi di chuyển. Ngoài ra, để vali của bạn trông gọn hơn, hãy phủ thêm 1 lớp nylong lên trên đồ đặc đã được sắp xếp.

Bước 3:

Bạn thấy đấy, chúng ta đã gần sắp xếp xong gần hết đồ đạc rồi. Bây giờ bạn hãy để những vật dụng cho công việc như túi hồ sơ, laptop lên trên lớp nylong vừa rồi. Các phụ kiện như máy ảnh, nước hoa, hộp mắt kính, đồng hồ thì bạn khéo léo đặt chúng vào những phần diện tích nhỏ còn thừa của vali. Mẹo thú vị hay nữa dành cho bạn trong cách xếp quần áo gọn gàng nữa đó là tận dụng đường viền cửa vali để đặt những chiếc thắt lưng vào.

Cuối cùng:

Và cuối cùng, chúng ta chỉ còn lại áo sơ mi đang chờ được sắp xếp. Nếu bạn muốn chúng không trở nên quá nhăn nheo sau khi lấy ra thì hãy xếp áo sơ mi với một túi nhựa. Thế là mọi hành lý đã đươc đặt gọn gàng vào bên trong vali. Khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả dành cho một người thường xuyên đi xa như bạn đúng không nào?

Ngoài cách xếp quần áo đi du lịch như trên bạn còn có thể áp dụng cách này nữa nhé:

Bước 1: Phân loại quần áo

Vì mỗi loại quần cáo có những kiểu gấp khác nhau do đó bạn phải phân loại chúng ra

- Áo phông thì gập đôi, rồi cuộn tròn lại.

- Áo khoác thì gập đôi lại, giữ tay áo phẳng, nếu áo có cổ thì gập cổ xuống

- Đồ nhỏ:

Quần nhỏ thì cuộn tròn lại, sau đó đặt vào trong áo nhỏ (áo lót). Xong rồi thì để vào một túi nhỏ, để tránh rơi lung tung.

Quần dài: thì gập đôi xong để riêng

Bước 2: Xếp quần áo vào vali

- Xếp 1 lớp quần áo loại cuộn tròn xuống dưới (nếu vali của bạn quá nhỏ thì có thể bỏ thì bỏ qua bước này)

- Sau đó xếp quần dài lên, nhớ là chỉ xếp gập đôi, một nửa trong vali, một nửa để bên ngoài, xếp cả 2 bên.

- Rồi xếp 1 lớp quần áo cuộn tròn lên trên

- Trên cùng thì xếp áo khoác

- Sau khi xếp xong thì gập các phần còn lại của quần dài vào.

- Cuối cùng bạn chỉ còn gập vali lại thôi.

Vậy là giờ đây bạn đó có được cách xếp quần áo đi du lịch mà có thể tận dụng tốt nhất diện tích của chiếc vali bạn đang sử dụng. Bạn còn chần chừ điều gì mà không áp dụng ngay cho chuyến đi kế tiếp của mình. Chúc bạn luôn có những chuyến công tác hiệu quả kết hợp với những ngày du lịch đầy thú vị!

K.N (tổng hợp)

ngày đăng: 19/05/2017 PNNews