Chứng khoán

 • NĐT lo ngại vì trót ôm cổ phiếu bị “treo”
  (InfoTV) - Mới đây, Sở GDCK thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố tạm ngừng giao dịch đối với 3 mã cổ phiếu đang niêm yết trên sàn này. Tuy nhiên, điều đáng nói là thời gian công bố đến khi văn bản chính thức có hiệu lực lại quá gần nhau khiến nhiều NĐT không kịp trở tay.
 • Dấu hỏi về trách nhiệm các “ông lớn”
  (ĐTCK-online) Mùa ĐHCĐ năm nay, một số DN niêm yết đã gặp tình huống dở khóc dở cười do ĐHCĐ không đủ điều kiện tiến hành, hay vẫn tiến hành nhưng không thông qua được các nội dung quan trọng (đồng nghĩa với việc phải triệu tập lại). Lý do chính là cổ đông nhà nước không đi họp hay dùng quyền phủ quyết với các lý do khá "trời ơi". Điều này gợi nên câu hỏi lớn về trách nhiệm người đại diện sở hữu vốn nhà nước tại một số DN niêm yết.
 • Tham vọng trong gian khó
  (ĐTCK-online) "Khó khăn"là từ được các CTCK dùng để nhận định tình hình thị trường trong năm 2011. Là người trong cuộc, hơn ai hết, các CTCK hiểu được tác động của việc thắt chặt tiền tệ và những bất ổn vĩ mô khác đến hoạt động của TTCK. Vậy nhưng, không ít công ty đã đặt ra tham vọng lớn về tăng trưởng lợi nhuận và tăng quy mô vốn.
 • Khổ vì tỉ lệ 65%
  Mùa đại hội cổ đông (ĐHCĐ) năm nay nhiều doanh nghiệp niêm yết lại nan giải đối phó với quy định về tổ chức ĐHCĐ.
 • Thị trường lăn tăn sóng
  Thị trường giao dịch với sóng rất nhỏ. VN-Index tăng nhẹ giữa phiên, sau đó đóng cửa giảm 1,72 điểm, xuống 453,74 điểm. HNX-Index cũng giảm 0,33 điểm, xuống 86,16 điểm.
 • Vn-Index lùi về gần mốc 450 điểm
  (VnMedia) - Tiếp nối đà giảm điểm ngày hôm qua (18/4), chỉ số Vn-Index trong phiên giao dịch hôm nay đã chạy dần về mốc 450 điểm. Trong khi đó HNX-Index cũng lùi xa mốc 90 điểm, khi kết thúc ngày làm việc.
 • VN-Index chạm mức thấp nhất trong vòng 30 phiên
  (ĐTCK-online) Khởi động đầu tuần mới (18/4), sắc đỏ vẫn là sắc màu chủ đạo của sàn HOSE. Hầu hết các cổ phiếu trụ cột đều đi xuống khiến giới đầu tư càng thêm bi quan. Chỉ số VN-Index nhanh chóng xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 460 điểm và xuống mức thấp nhất kể từ 3/3/2011.
 • HNX-Index giảm phiên thứ 6 liên tiếp
  (ĐTCK-online) Diễn biến giao dịch phiên đầu tuần (18/4) trên sàn Hà Nội vẫn chưa có chuyển biến tích cực nào, thậm chí còn theo xu hướng xấu hơn khi đại đa số cổ phiếu đều giảm giá. HNX-Index tiếp tục có phiên giảm điểm thứ 6 liên tiếp. Nhiều chuyên gia nhận định, chỉ số này có khả năng “thử” lại mức đáy 80,26 điểm xác lập cuối tháng 2/2009.
 • Lực bán mạnh, VN-Index xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 460 điểm
  Sắc đỏ vẫn là sắc màu chủ đạo trên hai sàn phiên giao dịch sáng nay (18/4). Hầu hết các cổ phiếu trụ cột đều đi xuống khiến giới đầu tư càng thêm bi quan. Chỉ số VN-Index nhanh chóng xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 460 điểm, HNX-Index xuống 86 điểm.
 • Khối ngoại tập trung bán STB, ITA, mua VCB, HPG, DPM, PVF
  (ATPvietnam.com) -Phiên giao dịch hôm nay trên sàn HOSE, giao dịch của khối ngoại tăng bán ra tuy nhiên cổ phiếu bán nhiều nhất là STB nên giá trị bán không tăng, họ vẫn mua ròng trên sàn này.