Lao động - Việc làm

 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5
  (Chinhphu.vn) - Ngày 19/4, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Hoàng Ngọc Thanh cho biết, Lễ kỷ niệm 125 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 và phát động “Tháng công nhân” năm 2011 sẽ được tổ chức vào ngày 27/4 tới tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội, với sự tham gia của gần 2.000 công nhân, lao động.
 • Nghề Đăng kiểm tàu biển -Thành tài cũng lắm công phu
  Mất khoảng 3 năm, một sinh viên ra trường nỗ lực hết sức mới có thể trở thành đăng kiểm viên tàu biển hạng 3, khoảng 6 năm mới có thể trở thành đăng kiểm viên hạng 2.
 • Bị động bảo hiểm thất nghiệp
  Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những thủ tục bắt buộc để đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, theo Luật BHXH, nó lại không thuộc quyền chủ động của người lao động (NLĐ) mà tùy thuộc vào doanh nghiệp, người sử dụng lao động khiến không ít NLĐ không thể làm thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp.
 • Vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ
  QĐND - Theo số liệu thống kê của Bộ Nội vụ Ma-lai-xi-a, số lao động nước ngoài làm việc tại Ma-lai-xi-a trong những năm gần đây lên tới 2 triệu người. Còn theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Việt Nam bắt đầu đưa lao động sang làm việc tại Ma-lai-xi-a từ năm 2002 và đến nay, cả nước có 138 doanh nghiệp được phép làm nhiệm vụ này. Từ năm 2002 đến nay, đã có hơn 190.000 lượt lao động sang làm việc tại 12 trong tổng số 13 bang của Ma-lai-xi-a, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp, dịch vụ và giúp việc gia đình.
 • Hà Nội phấn đấu tăng trưởng tỷ trọng công nghiệp nông thôn
  (Chinhphu.vn) - Hà Nội phấn đấu đến năm 2015, tỷ trọng công nghiệp nông thôn (CNNT) chiếm khoảng 20-25% tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn thành phố; mỗi năm từ các chương trình khuyến công tạo được từ 8.000 đến 10.000 việc làm cho lao động nông thôn.
 • Điểm tựa vững chắc cho người lao động
  QĐND Online – Thu nhập của người lao động trong công ty được nâng lên hàng năm. Nếu năm 2009, lương bình quân là 2.653.000 đồng/người/tháng, thì đến 6 tháng năm 2010, con số đó là 3.200.000 đồng. Có thể, đó là con số không lấy gì làm to tát ở những công ty luôn “xuôi chèo, mát mái” trong chuyện làm ăn. Nhưng đó quả là con số khá ấn tượng ở một công ty đã từng “chênh vênh” bên bờ vực phá sản cách đây không lâu. Nơi mà chúng tôi đề cập đến là Công ty Sông Hồng (thuộc Công ty 319, Bộ Quốc phòng). Cùng góp sức “vực” công ty “gượng dậy” phải kể đến vai trò không nhỏ của tổ chức công đoàn nơi đây…
 • Phương pháp ôn luyện 10 bài trên sa hình
  KTĐT - Em đang học lái. Thời gian học cũng tương đối eo hẹp (thứ 7, chủ nhật và một số buổi tối). So với lớp học (6 người/ xe) thì em xếp vào loại yếu nhất (Trần Phúc Hải).
 • Nhiều hoạt động hướng về người lao động
  (PL&XH)- Tại lễ phát động "Tháng công nhân năm 2011" sẽ trao 125 phần quà cho một số công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 • DN xuất khẩu với nỗi lo nhân công
  (Toquoc) – “Với 3 ngành xuất khẩu chủ lực như: may mặc, thủy sản và điện tử thì vấn đề nhân công vô cùng quan trọng, đặc biệt là người có kỹ năng quản trị. Tuy nhiên, đây không chỉ là vấn đề của doanh nghiệp mà còn là vấn đề của nhà nước”, Chuyên gia Kinh tế cao cấp Phạm Chi Lan nhấn mạnh.
 • Các đơn vị ủng hộ nhân dân Nhật Bản (qua LĐLĐ TPHCM)
  Công ty CP Y Dược phẩm Việt Nam: 11.000.000 đồng. Công ty CP Xuất nhập khẩu Vật tư nông nghiệp 3: 3.000.000 đồng. Trung tâm Đào tạo Seameo: 15.000.000 đồng. Văn phòng đại diện Tổng Công ty Dược Việt Nam: 2.548.591 đồng. Công ty CP Công nghiệp hóa chất và vi sinh: 3.000.000 đồng.