Sức khỏe - Y tế

 • Dùng đỉa chữa bệnh sinh lý
  Trên thị trường Việt Nam, gần đây, một cân thủy điệt (đỉa) khô có giá 5-6 triệu đồng. Đỉa được dùng để chữa một số chứng bệnh, trong đó có tinh trùng yếu, u nang buồng trứng, xuất huyết.
 • Malaysia ngăn chặn bệnh béo phì
  (Chinhphu.vn) – Do tỷ lệ người dân có nguy cơ mắc bệnh béo phì tăng cao, Bộ Y tế Malaysia đã ban hành các biện pháp mới nhằm giúp ngăn chặn tình trạng này.
 • Các bước đơn giản tự chữa chứng cảm lạnh
  Cảm lạnh là bệnh dễ mắc phải với triệu chứng sốt nhẹ, ho, hắt hơi, ngạt mũi hoặc chảy nước mũi trong, sợ lạnh, sợ gió, không ra mồ hôi, đau mỏi các khớp xương, người mệt mỏi. Theo các chuyên gia Mỹ, thực hiện theo chu trình dưới đây sẽ giúp bạn qua cơn cảm lạnh nhanh nhất.
 • Khi bác sĩ nhầm
  TP - Bị mổ nhầm có thể do nhiều nguyên nhân: không kiểm tra kỹ tên tuổi bệnh nhân, gây mê nhầm, chẩn đoán sai, năng lực yếu... Nhưng, dù với bất kỳ lý do nào, thiệt thòi luôn thuộc về người bệnh.
 • Đại dịch... lười vận động
  Sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng với lối sống hiện đại đã khiến thói quen đi lại, lao động chân tay của con người gần như biến mất. Tình trạng lười vận động đã đặt con người vào trạng thái nguy hiểm tới sức khỏe một cách trầm trọng. Tại Mỹ, cũng như một số nước châu Âu hàng năm có khoảng 10% số trường hợp tử vong liên quan đến việc ít vận động. Đại dịch lười vận động đang trở thành mối đe dọa lớn của nhân loại trong tương lai.
 • Giải pháp dành cho bệnh nhân tiểu đường trong thời buổi bão giá?
  Theo các chuyên gia, cho tới lúc này bệnh tiểu đường vẫn là một căn bệnh mà khoa học chưa có phương thuốc thực sự hiệu quả để có thể chữa trị hoàn toàn. Do đó, phần lớn bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường là những bệnh nhân mãn tính, phải điều trị bệnh trong thời gian dài. Bệnh nhân thường xuyên phải uống thuốc – thực phẩm chức năng để giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.
 • Nguyên nhân khiến men gan tăng
  Nồng độ của men gan tăng thường tỷ lệ thuận với mức độ viêm nhiễm của gan.
 • Hy vọng cho bệnh nhân dị ứng thuốc
  Dị ứng thuốc có thể gây nhiều phản ứng phụ ảnh hưởng đến quá trình điều trị của bệnh nhân, thậm chí nếu dị ứng nặng có thể gây tử vong. Mới đây các bác sĩ ở Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng (BV Bạch Mai) đã thành công với phương pháp giảm mẫn cảm nhanh.
 • Chưa thấy bất thường
  Gần đây, nhiều ý kiến của người dân và một số cơ quan báo chí phản ánh ở xóm An Nam (thôn An Thành, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, Bình Định) có nhiều người chết do bệnh ung thư. Tuy nhiên, qua điều tra tình hình tử vong do bệnh ung thư tại thôn An Thành, Sở Y tế Bình Định kết luận: chưa ghi nhận tỉ lệ tử vong cao bất thường do ung thư tại địa bàn này.
 • Giải pháp không phẫu thuật cho bệnh lý về cột sống .
  Cột sống với 33 đốt xương là cái đà dọc chính giữa để treo đỡ các bộ phận ở phần trên của cơ thể. Thay vì lưng uốn hơi cong dạng cầu vồng như ở động vật bốn chân, cột sống con người lại có bốn nhịp cong trước sau như một cái lò so hình chữ S dựng đứng.