Tài chính

 • Giữ hay bán ngoại tệ, còn nhiều băn khoăn
  (ĐTCK-online) Theo phân tích của nhiều chuyên gia, với quy định lãi suất huy động vốn bằng USD tối đa của các tổ chức tín dụng đối với cá nhân là 3%/năm và đối với tổ chức kinh tế là 1%/năm thì việc nắm giữ USD không có lợi bằng VND (lãi suất thực tế hiện đã lên tới trên 14%/năm).
 • ALC II lỗ 3.000 tỷ đồng: Dễ ‘con’, khổ ‘mẹ’
  (VEF.VN) - Vụ lỗ 3.000 tỷ ở Công ty cho thuê Tài chính II thuộc Agribank một lần nữa cho thấy những yếu kém của các DNNN và lãng phí trong sử dụng đồng vốn nhà nước. Đó có lẽ chính là hậu quả của sự dễ dãi của các tổng công ty mẹ với hàng trăm, hàng ngàn công ty con, thậm chí công ty “cháu”, “chắt”.
 • VPBank ưu đãi phí và lãi suất qua sản phẩm VP Business
  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt gói sản phẩm VP Business - gói giải pháp tài chính cho doanh nghiệp.
 • Lạm phát từ chiến lược tăng trưởng dựa vào xuất khẩu
  SGTT.VN - Về cơ bản, lạm phát cao do một số nguyên nhân. Trong đó một nguyên nhân quan trọng là chiến lược tăng trưởng dựa vào xuất khẩu của Việt Nam.
 • Vì sao giá USD ‘chợ đen’ thấp hơn giá ngân hàng?
  (NDHMoney) TS. Lê Xuân Nghĩa - Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc Gia, nói về việc thị trường ngoại tệ ngày một bị siết chặt hơn.
 • Mỹ vừa đóng cửa ngân hàng lớn nhất từ đầu năm
  Với tài sản trị giá khoảng 3 tỷ USD và tổng tiền gửi lên tới 2,7 tỷ USD, Superior Bank là ngân hàng lớn nhất trong số 6 ngân hàng của Mỹ bị đóng cửa vào trung tuần tháng Tư và cũng là ngân hàng lớn nhất bị đóng cửa từ đầu năm tới nay.
 • Giá đô la tự do có nơi thấp hơn giá ngân hàng?
  SGTT.VN - Tỷ giá đôla liên ngân hàng ngày 19.4 tiếp tục lên đỉnh cao mới với mức 20.733 đồng/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua.
 • Giá vàng giảm nhẹ
  (ANTĐ) - Giới đầu tư chốt lời, thị trường vàng thế giới hạ nhiệt, giá vàng trong nước vì thế cũng giảm theo. Tuy nhiên, những căng thẳng trong chính trị tại Trung Đông và Bắc Phi khiến giá vàng vẫn duy trì giao dịch ở mức cao.
 • Làm cho VND "mạnh lên" cần có lòng tin lâu dài
  Trao đổi với báo chí, Giáo sư Michel Henry Bouchet - chuyên gia Pháp có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực ngân hàng quốc tế đã chia sẻ về những rủi ro đang tiềm ẩn, cũng như bình luận về thực trạng quản lý ngoại hối của Việt Nam.
 • 45% người dân có xu hướng vay vốn ngân hàng để mua nhà
  Theo báo cáo nghiên cứu "Đánh giá nhu cầu nhà ở và các yếu tố quyết định hành vi vay vốn mua nhà của người dân trên địa bàn Hà Nội và xu hướng thị trường nhà ở năm 2011" của Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), 45% người dân có xu hướng vay vốn ngân hàng để mua nhà và chung cư, đất nền.