Tại sao Goldman Sachs đầu tư vào CII?

  • 6

So sánh tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ròng và ROE các công ty hạ tầng

Chỉ số tài chính CII qua các năm

“Đừng nản lòng”

Trang 1 / 4

"Đừng nản lòng”, ông Lê Quốc Bình, Giám đốc Tài chính Công ty CII, luôn tự nhủ với chính mình như vậy trong hơn 14 tháng đàm phán ròng rã với “ông lớn” tài chính thế giới Goldman Sachs, trước tình hình thị trường chứng khoán Việt Nam đi xuống và kinh tế vĩ mô có nhiều chuyển biến không thuận lợi. Và trong khi Goldman Sachs, với tổng tài sản quản lý lên đến trên 800 tỉ USD, nổi tiếng với những khoản đầu tư khôn ngoan luôn làm bất ngờ giới đầu tư quốc tế bởi lợi nhuận kếch xù được thu về thì CII lại bị thị trường đánh giá là công ty hạ tầng “tầm tầm” có doanh thu, lợi nhuận ổn định cùng tiềm năng tăng trưởng trung bình.

Thế nhưng, cái bắt tay ngoạn mục giữa Goldman Sachs và CII vẫn xảy ra. Theo đó, CII đã phát hành thành công 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi có kỳ hạn 5 năm cho Goldman Sachs, với những thỏa thuận công bằng cho cả 2.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Goldman Sachs, với trên 100 năm kinh nghiệm đầu tư thành công quyết định đầu tư vào CII? Và làm thế nào để công ty Việt Nam này đạt được những thỏa thuận đàm phán tốt với nhà đầu tư nước ngoài mà không nhiều công ty, kể cả những tập đoàn lớn trong nước, có thể đạt được?

Nghịch lý “đầu tư an toàn” đi cùng “lợi nhuận cao”

“Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao” là câu nói mà giới đầu tư tài chính luôn thuộc nằm lòng. CII là một công ty có nền tảng kinh doanh, phong cách điều hành, triết lý đầu tư minh bạch và an toàn, đem về lợi nhuận cao cho cổ đông. Đó chính là chìa khóa giải đáp cho quyết định đầu tư của Goldman Sachs vào CII.

Tại các trạm thu phí do CII đầu tư và quản lý như trạm xa lộ Hà Nội, Kinh Dương Vương, Bình Triệu, người ta dễ bắt gặp đâu đó những chiếc máy tính nhập liệu, camera giám sát và cả những giám sát viên cho bộ phận thu phí. Hình ảnh những trạm thu phí hoạt động thủ công trước đó nhiều năm với hàng loạt những phát sinh về “đổ lỗi” và “bòn rút” đã được cải tạo. Thay vào đó là những trạm thu phí chuyên nghiệp, có quy củ với quy trình quản lý và giám sát chặt chẽ. Giải pháp này do chính CII tự triển khai, từ hệ thống công nghệ thông tin cho đến phương thức vận hành với chi phí đầu tư và vận hành chỉ bằng 1/10 so với triển khai hệ thống nhập ngoại. Chính từ đây các trạm thu phí của CII đã trở thành mô hình mẫu mực được ứng dụng rộng rãi cho các trạm thu phí sau này tại Việt Nam.

Câu chuyện trạm thu phí của CII góp phần đánh bật những hoài nghi ban đầu của bất kỳ nhà đầu tư nước ngoài khó tính nào về những ẩn số liên quan đến “tiền” trong lĩnh vực xây dựng cơ bản. Nó là sự minh bạch điển hình trong nhiều sự minh bạch tiếp theo. “Nhà đầu tư nước ngoài muốn vào công ty Việt Nam, điều kiện đầu tiên là họ phải thấy công ty đó làm ăn minh bạch. Mà muốn minh bạch thì công ty phải làm ăn hiệu quả với chiến lược an toàn”, ông Bình nói.

Lĩnh vực hạ tầng tưởng chừng như an toàn với dòng tiền thu về ổn định song trên thực tế, lĩnh vực này không hề dễ làm và tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, đặc biệt nếu việc triển khai một dự án hạ tầng lớn bị “trật đường ray” thì việc khắc phục sẽ là vấn đề không nhỏ do nguồn vốn bỏ ra đầu tư khá lớn (lĩnh vực đầu tư hạ tầng có sự tham gia của không ít công ty nhà nước). Do đó, CII rất cẩn trọng trong từng bước đi.

Trở lại với các dự án thu phí cầu đường để thấy cách làm an toàn này. Trước hết, không khó để nhận ra, CII đã và đang chọn lựa đầu tư các dự án thiết thực, phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của đa số người dân. Đó không phải là tàu điện ngầm, đường cao tốc hay những chiếc cầu khổng lồ vượt năng lực xây dựng được vẽ ra một cách ảo tưởng về doanh thu mà là các tuyến đường, cây cầu ở những tuyến giao thông huyết mạch phục vụ nhu cầu thiết thực về đi lại, vận chuyển hàng hóa hàng ngày.

“Đừng nghĩ rằng khi nổi tiếng, có lý lịch tốt thì bạn sẽ luôn vay được tiền ngân hàng! Bạn cần phải có dự án “hợp khẩu vị” của họ và điều này không dễ dàng trong lĩnh vực hạ tầng đô thị”, ông Bình nói.

Điểm an toàn thứ 2 tạo nên tính khác biệt trong chiến lược CII là sự tách rời “nghĩa vụ” của các dự án. CII không biến mình thành “nồi lẩu thập cẩm” mà theo đó, công ty mẹ phải bao sân cả các nghĩa vụ tài chính của những công ty con (chủ của các dự án) - chuyện thường thấy trong nhiều công ty hoạt động không chỉ ở lĩnh vực xây dựng cơ bản.

Trang 1 2 3 4 Trang kế tiếp

ngày đăng: 18/02/2012 NCĐT