Thẩm mỹ viện Dr. Hana lừa dối khách hàng về các phương pháp làm đẹp?

  • 13

Trong vai, một người phụ nữ có nhu cầu làm đẹp muốn thực hiện phương pháp căng da mặt bằng chỉ không tiêu và trẻ hóa da với tế bào gốc PRP, phóng viên báo PLVN ( PV) đã được nhân viên của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr. Hana ( TMV Dr. Hana) cho biết với phương pháp này, khách hàng sẽ phải bỏ ra hàng chục triệu đồng, tùy vào vùng da mặt muốn căng.

Phương pháp làm đẹp bằng căng da mặt tại TMV Dr. Hana

Chưa hết, với phương pháp trẻ hóa da với tế bào gốc PRP, khách hàng được giới thiệu là sẽ trẻ hóa được làn da được thực hiện từ máu của chính mình.

Cùng với đó, tại TMV Dr. Hana cũng đang thực hiện các phương pháp phẫu thuật căng da mặt có xâm lấn, chảy máu theo cách mà TMV này mô tả phương pháp thực hiện.

Cũng cần phải nói thêm rằng, theo cấp phép của Sở Y tế, cơ sở thẩm mỹ viện này chỉ được hoạt động: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai. Không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể.

Nhiều phương pháp thẩm mỹ phải phẫu thuật được quảng cáo trên website của TMV. Dr Hana

Trao đổi với báo PLVN điện tử, ông Nguyễn Công Hân – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội (đơn vị quản lý TMV Dr. Hana) cho biết, việc TMV Dr. Hana sử dụng phương pháp căng da mặt bằng chỉ không tiêu là không đúng vì thực tế đây là phương pháp sửa da mặt, TMV Dr. Hana ghi là sửa da mặt thì không hay, nên ghi là căng da mặt (?).

Còn đối với phương pháp trẻ hóa da với tế bào gốc PRP, vị lãnh đạo TMV này cho biết, thực chất đây là phương pháp sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu để làm đẹp cho khách hàng, chứ không phải là sử dụng tế bào gốc.

Khi PV đề nghị ông Hân cung cấp những tài liệu, văn bản chuyên ngành về y tế để chứng minh những phương pháp làm đẹp đang được thực hiện tại TMV Dr. Hana đảm bảo về an toàn sức khỏe của khách hàng, hiệu quả, phù hợp với quy định của pháp luật về hoạt động thẩm mỹ thì ông Hân không hề cung cấp được.

Theo tài liệu mà PV tìm hiểu thì, trong thành phần máu người, gồm huyết tương và các tế bào máu như hồng cầu (chiếm 93%), bạch cầu (chiếm 1%) và tiểu cầu (chiếm 6%), sau khi tách huyết tương bằng phương pháp ly tâm với tốc độ quay 3.500 vòng/phút, thành phần tiểu cầu trong huyết tương sẽ gấp từ 3 đến 7 lần so với bình thường. Để thực hiện phương pháp PRP, thì cơ sở này đều sử dụng bơm tiêm.

Tuy nhiên, việc tiêm PRP để làm đẹp sẽ gây ra những hệ quả như đau và sưng ở vùng tiêm, nhiễm trùng nếu dụng cụ không được vô khuẩn tuyệt đối, có thể sốc phản vệ - tuy rất hiếm - mặc dù PRP được lấy từ chính bản thân người ấy. Nếu quá trình trích hút huyết tương giàu tiểu cầu mà hút lẫn hồng cầu thì những hồng cầu này dễ kết lại thành cục máu đông, hoặc trong quá trình tiêm, kim tiêm làm tổn thương mạch máu lớn dẫn đến sự hình thành cục máu đông. Nếu cục máu đông di chuyển lên não, nó sẽ gây nhồi máu não - là tai biến rất nặng, có thể tử vong hoặc di chứng liệt suốt đời. Di chuyển xuống ruột, nó gây nhồi máu mạc treo mà nếu không mổ cấp cứu kịp thời, cũng dễ dẫn đến tử vong, di chuyển xuống chân, nó gây viêm tắc tĩnh mạch chi dưới…

TMV Dr Hana làm đẹp bằng tế bào gốc có thực sự hiệu quả và an toàn ?

Việc lãnh đạo Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr. Hana ( 456 – 458 Trần Khát Trân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang cố tình đánh tráo khái niệm và thông tin không trung thực về các phương pháp làm đẹp tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr. Hana cho khách hàng đã khiến cho dư luận đang hoài nghi về chất lượng cũng như sự an toàn sức khỏe, tính mạng của khách hàng khi đã và đang thực hiện thẩm mỹ tại đây.

Liên quan đến vấn đề này, PV báo PLVN đã liên hệ với các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế để tìm hiểu rõ hơn về hoạt động của cơ sở Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr. Hana.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

Ngọc Bảo

ngày đăng: 24/05/2017 Pháp Luật VN