Thế giới

 • Hyun Bin - siêu sao cũng như dân thường
  (TGĐA Online) - Hyun Bin đã được phân công lên đơn vị tiền tuyến của Hải quân.
 • Xem máy bay chiến đấu tàng hình của Trung Quốc
  Trung Quốc dường như đã cho chiếc chiến đấu cơ tàng hình mới bay thử nghiệm lần 2. Nếu đúng, đây là một bước khác tiến trong việc thu hẹp khoảng cách quân sự với Mỹ của Trung Quốc.
 • Bộ Quốc phòng Nhật đề nghị tăng thêm ngân sách
  Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã hoàn tất việc soạn thảo yêu cầu đối với dự thảo ngân sách bổ sung lần thứ nhất tài khóa 2011, mà chính phủ nước này đang xây dựng với mục đích khôi phục nền kinh tế sau thảm họa động đất và sóng thần.
 • "Mổ xẻ" chiếc máy bay chở khách "khủng" nhất thế giới
  Đó chính là chiếc Airbus A380, một "gã khổng lồ" trên không!
 • Phương Tây trong chiến tranh Libya: Cứu trợ hay chống lại nhân loại?
  Bước sang tuần thứ hai của cuộc chiến Libya, trong khi liên quân phương Tây đang cố tìm cách khoác cho phe đối lập Libya một cái áo hợp pháp thì ít ai biết được rằng, lượng tên lửa và bom đạn được liên quân rải xuống Libya trong suốt những ngày qua lại mang theo một lượng đáng kể uranium làm nghèo.
 • Kate Middleton lọt vào "tứ đại mỹ nhân" của Hoàng gia
  Vợ sắp cưới của Hoàng tử William Kate Middleton vừa được chọn là người phụ nữ đẹp thứ ba trong lịch sử Hoàng gia. Như vậy, Kate còn được đánh giá cao hơn cả công nương Diana, người xếp ở vị trí thứ 4, trong bảng xếp hạng này.
 • Vì sao Đại sứ Mỹ tại Mexico phải từ chức?
  Theo báo chí Mỹ, việc ông Pascual từ chức đại sứ có nguyên nhân trực tiếp từ mối quan hệ đã xấu đến mức không thể cứu vãn giữa ông với Tổng thống nước sở tại Felipe Calderon - người đã tung ra những lời lẽ nặng nề đối với ông đại sứ vì nội dung các bức điện ngoại giao được trang WikiLeaks tiết lộ cuối tháng 11/2010.
 • “Dư chấn” Nhật Bản làm chao đảo chính trường Đức
  Điều mà giới phân tích dự báo đã xảy ra tại Đức: Đảng Liên minh Dân chủ Thiên Chúa giáo (CDU) của bà Thủ tướng Angela Merkel đã thất bại đau đớn tại các cuộc bầu cử địa phương (cấp bang) hôm Chủ nhật 27/3. Nguyên nhân thất bại được cho là do ảnh hưởng gián tiếp từ cuộc khủng hoảng hạt nhân ở Nhật Bản do hậu quả trận động đất - sóng thần. Tại sao?
 • Iran cáo buộc hãng Siemen trợ giúp Mỹ-Israel
  Hôm 17/4, Tư lệnh lực lượng dân vệ Iran Gholamreza Jalali đã cáo buộc hãng Siemens của Đức trợ giúp Mỹ-Israel mở một chiến dịch tấn công nhằm vào hệ thống máy tính của các cơ sở sản xuất hạt nhân tại nước này.
 • Nga bảo vệ con nuôi
  Nga và Mỹ sẽ ký kết một hiệp định song phương về vấn đề cho - nhận con nuôi vào tháng 5 tới để hạn chế tối đa trường hợp lạm dụng và bạo hành trẻ em